สวัสดีค่ะสมาชิกทุก ๆ คนของ eYeka

เราตื่นเต้นมากในวันนี้ที่จะแนะนำให้พวกคุณได้รู้จักผู้สร้างสรรค์ของเดือนเมษายน– Conor/CONS - นักออกแบบจากไอร์แลนด์ ที่คุณน่าจะได้เห็นมาแล้วในรายชื่อผู้ได้รางวัลเมื่อไม่นานมานี้ของ eYeka

Conor ได้รับรางวัลครั้งแล้วครั้งเล่าแทบทุกเดือนนตั้งแต่เข้าร่วมงานกับเราในเดือนพฤศจิกายนที่แล้ว ความคิดสร้างสรรค์ของเขาสร้างแรงบันดาลใจให้แบรนด์อย่าง Oral-B, Febreeze, Nutricia และการออกแบบของเขาสำหรับกระป๋องของ Canada Dry จะขึ้นบนชั้นวางสินค้าจริงในปีหน้า

มาพบกับเขาและรู้จักประวัติของเขา ตลอดจนกระบวนการความคิดสร้างสรรค์ และแรงบันดาลใจของเขาให้มากขึ้นกันค่ะ!

คุณจะเริ่มโดยการบอกเราเกี่ยวกับตัวคุณเองสักหน่อยได้ไหมคะ? อะไรทำให้คุณมาสู่โลกของครีเอทีฟ? คุณทำอะไรนอก eYeka?

สวัสดีครับทุกคน! ชื่อของผมคือ Conor McNally และผมเป็นนักวาดภาพประกอบและนักออกแบบพลัดถิ่น และตอนนี้ผมอาศัยอยู่ในเมืองเบรย์ในไอร์แลนด์ ผม เริ่มจากการวาดรูปเล่นตอนเด็ก ๆ ในประเทศต่าง ๆ และก็ยังใช้สิ่งเหล่านี้เป็นที่มาหลักของไอเดีย สิ่งที่ผมทำเป็นงานทุกวันนี้จะอยู่ในส่วนของการนำเสนอไอเดีย ไม่ว่าจะเป็น การสื่อสาร น้ำเสียง กลยุทธการออกแบบ ในส่วนของการวาดภาพประกอบนั้นนั้นผมชอบทำมากและทำเรื่อยมา มันมักจะให้ความรู้สึกเหมือนกับการได้พบกับเพื่อนเก่าครับ

ผมเติบโตมาในครอบครัวนักการทูต ทั้งในดับลิน บอสตัน โรม บรัสเซลส์ ดาร์เอส ซาลาม และเยรูซาเล็ม ผมเข้าโรงเรียนในลอนดอน และไปนิวยอร์ก ไคโร แทนซาเนีย เบรุต และเบอร์ลิน แม้ว่าผมจะกลับมาอยู่ในไอร์แลนด์ในตอนนี้เป็นเวลาไม่กี่เดือน แต่ก็ทำให้รู้สึกว่าอยู่บนสวรรค์เลยครับ

สำหรับนอกจากการทำงานบน eYeka แล้ว ผมเพิ่งออกแบบโปสเตอร์ละครสำหรับ เดอะ ยูรีไดซ์ โปรเจค ในดับลิน และช่วยสร้างสภาพแวดล้อมความจริงเสมือน (VR) สำหรับ KoffeeCup ในลอนดอน และก็ยังมีความร่วมมือที่ดำเนินอยู่กับ Mindthegap.agency ซึ่งเป็นเอเจนซี่ที่น่าทึ่งในกรุงเบรุต พวกกเขาเยี่ยมมาก

และภาพถ่ายที่รวมอยู่ในนี้ยังเป็นที่ทำงานที่โปรดของผมในสถานที่เหล่านั้นด้วยครับ

คุณร่วมงานกับ eYeka เมื่อใด และเพราะเหตุใดคะ?

ผมมาโดยไม่มีปี่มีขลุ่ยเลยครับ ผมอยู่ในเบอร์ลินเมื่อช่วงฤดูใบไม้ผลิถึงฤดูใบไม้ร่วงที่แล้วจนถึงเดือนพฤศจิกายน ผมต้องการเงินและต้องวางแผนทำงาน เพื่อนของผมแนะนำให้รู้จัก Eyeka.. และจากนั้นมาผมก็สนุกกับมันสุดๆ ผมไม่เคยคาดคิดว่าจะมีอะไรที่พลิกชีวิตจากหน้ามือเป็นหลังมือ โผล่มาจากจุดเริ่มที่ดูไม่ค่อยดีนัก ขอบคุณครับ! 

คุณพอจะแชร์กระบวนการความคิดสร้างสรรค์ของคุณในการประกวดของ eYeka ให้ฟังหน่อยได้ไหมคะ? อะไรคือแรงบันดาลใจของคุณ?

ผมค่อนข้างจะเลือกมาก สำหรับหัวข้อที่ผมจะเข้าร่วมและส่งงาน การเข้าร่วมรายการมากเกินไปนั้นเปลืองพื้นที่ในสมอง และผมยังมีขีดจำกัด 2 วัน สำหรับสิ่งใดก็ตามที่ผมเข้าร่วม ดังนั้นไม่ว่าจะชนะหรือไม่ มันจะเป็นการใช้เวลาช่วงบ่าย 2 วันที่ยอดเยี่ยม ในวันแรก ผมมักจะเดินไปรอบๆ เมืองของผม หรือไปยังดับลิน และเขียนสโลแกน สำนวน การสื่อภาษาทางภาพ.. และในวันที่สอง ผมจะออกแบบและส่งงานครับ

ในเวลาสั้นๆ ที่ eYeka คุณได้รางวัลมาแล้ว 9 รางวัล! งานแรกที่ถูกตอบรับให้เข้าร่วมของคุณ ย้อนหลังไปเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2559! คำอธิบายโปรไฟล์ของคุณใน eYeka คือชายที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ ดูจะไม่ตรงกับประวัติผลงานที่ผ่านมานี้เลย   คุณคิดว่าสิ่งที่ทำให้งานได้รับรางวัลคืออะไรคะ?

จนถึงตอนนี้ ดูเหมือนจะเป็นงานที่ผมรู้สึกแฮปปี้กับมันมากที่สุด แต่รู้สึก ‘ห่างไกล’ สำหรับแบรนด์ที่ดีที่สุด แต่ในขณะเดียวกัน คุณจะเห็นคลังเก็บไอเดียที่น่าทึ่ง และไอเดียที่ไม่ได้มหัศจรรย์อะไรนักจะเข้ามาเป็นที่หนึ่ง ดังนั้นใครก็คงเดาได้ นอกจากผลการประกวด ผมรู้สึกว่าอะไรก็ตามที่จะถูกรวมไว้ในประวัติผลงานของคุณ นั่นแหละคืองานที่จะชนะ

คุณมีโครงการหรืองานใดไหมที่ทำให้คุณภูมิใจเป็นพิเศษคะ?

Oral-B ญี่ปุ่นครับ ภาพที่ชนะอันดับที่หนึ่ง คือไอเดียที่เข้ามาในหัวผมอยู่เรื่อย ตอนที่ผมกำลังจะหลับ ผมยังมีภาพร่างที่เขียนไว้เมื่อผมเปิดไฟ ซึ่งยิ่งทำให้มันฟังดูเพี้ยนยิ่งขึ้นเมื่อคิดว่ามันกำลังจะถูกติดแสดงไปทั่วโตเกียว 

Canada Dry นั้นเจ๋งในแง่ที่มันให้ความพึงพอใจที่หาได้ยาก เมื่อพิจารณาว่าภาพขนาด 7x10 ซม. นั้นจะสามารถแสดงความรู้สึกผ่อนคลายได้มากเพียงใด และมันฟังดูเหมือนว่ามันจะอยู่ในขั้นตอนการผลิตเร็วๆ นี้ ซึ่งนั่นมันเพี้ยนสุดๆ!

สิ่งที่คุณทำได้หรือทำสำเร็จด้วยรางวัลที่คุณได้ คืออะไรคะ?

มันหมายความว่าผมสามารถใช้ชีวิตดีๆ ได้ในสถานที่ใหม่ๆ มากมาย... ผมได้รับสายลมแสงแดดมากพอแล้วในตอนนี้ ผมคิดว่าที่ต่อไปที่ผมจะไปอาจเป็นสถานที่ห่างไกลที่ไม่ค่อยน่าอยู่บางแห่งในแอตแลนติก

คุณพอจะบรรยายถึง eYeka ในประโยคเดียวได้หรือไม่คะ?

ทางเลือกที่เป็นไปได้ แทนที่จะไปทำงานประจำ

มีสิ่งใดที่คุณพูดเพื่อเป็นการสรุปได้ไหมคะ คุณมีคำแนะนำใดให้กับนักสร้างสรรค์มือใหม่บ้างไหมคะ?

ผมใช้ google doc สำหรับทุกโครงงาน มันเก็บและปรับปรุงข้อมูลไอเดียของผมทั้งหมดให้ทันสมัยระหว่างแล็ปท็อป โทรศัพท์ และอุปกรณ์ต่างๆ ผมไม่อาจอยู่ได้ถ้าไม่มีมัน 

ขอบคุณ คุณ Conor เราชอบไอเดียเรื่อง google doc เราอาจใช้มันสร้างที่เก็บงานที่ได้รางวัลของคุณสักอัน ขอบคุณสำหรับการให้สัมภาษณ์ที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจนี้ เราขอให้คุณได้พบกับการผจญภัยที่ยอดเยี่ยมและพบกับเรื่องราวที่สวยงามต่อไป และเราแทบอดใจรอไม่ไหวที่จะเห็นงานถัดไปของคุณใน eYeka! ขอให้โชคดีนะคะ!