สวัสดีค่ะชาว eYeka!

จริงอย่างที่แอนดี้ วิลเลียมบอกเรามาแล้วเป็นล้านครั้ง ว่านี่คือช่วงเวลาที่มหัศจรรย์ที่สุดของปี เราหวังว่าคุณพร้อมแล้วสำหรับการเฉลิมฉลอง ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้มีศรัทธาหรือไม่ โปรดจงเพลิดเพลินกับบรรยากาศที่ยอดเยี่ยมและแสงที่สวยงาม! และด้วยเหตุที่เรามีความต้องการที่จะส่งท้ายปีนี้ของเราให้งดงามที่สุด เราจึงอยากแนะนำให้คุณได้รู้จักกับผู้สร้างผลงานผู้งดงามของเราประจำเดือนนี้: กิลเลีย! มาทำความรู้จักกับเธอกันค่ะ

สวัสดี กิลเลีย! เรามีความยินดีอย่างสูงที่ได้รับเกียรติจากคุณในเดือนธันวาคมนี้ค่ะ!

คุณจะบอกเล่าเกี่ยวกับตัวเองซักหน่อยได้ไหมคะ

ฉันชื่อกิลเลีย โรดิลอสซี ฉันอายุ 26 ปี และฉันเกิดและโตในกรุงโรม ประเทศอิตาลีค่ะ ฉันชอบท่องเที่ยวและทำความเข้าใจวัฒนธรรมใหม่ๆ และวิธีการสื่อสารทั่วโลก และนี่คือเหตุผลที่ฉันเลือกไปศึกษาต่อระดับปริญญาตรีที่สหราชอาณาจักร ในสาขาการโฆษณาและการตลาดค่ะ ฉันทำงานให้กับเอเจนซี่ องค์กรการเมือง สตูดิโอบันเทิง รวมถึงบริษัทสตาร์ทอัพในบทบาทหน้าที่ที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงในด้านการสื่อสาร และตอนนี้ฉันมีอาชีพอิสระเป็นผู้จัดการการตลาดโซเชียลมีเดียในกรุงโรมค่ะ

เมื่อตอนที่ฉันยังเด็ก ฉันจำได้ว่าฉันเคยคิดว่าตัวเองอยากจะเป็นอันดับหนึ่งในสิ่งเดียวเท่านั้น แต่พอฉันโตขึ้น ฉันก็ตระหนักถึงความสนุกกับงานที่หลากหลาย และความสามารถที่จะนำตัวเองเข้าไปอยู่ในหัวข้อและวิธีคิดที่แตกต่างกัน และนั่นคือทรัพย์สินที่ดีที่สุดที่ฉันมีอยู่ในวันนี้ค่ะ นั่นคือเหตุผลที่ประสบการณ์ของฉันมีความหลากหลายอย่างยิ่ง ทั้งประสบการณ์ส่วนตัวและประสบการณ์ในการทำงาน ดังนั้นหากคุณถามฉันว่าสิ่งใดที่เป็นตัวกำหนดตัวตนของฉันมากที่สุด ฉันจะตอบว่าสิ่งนั้นคือความหลากหลายที่ผสมรวมในตัวฉัน ฉันคิดว่าไอเดียที่ดีที่สุดนั้นมาจากการเปิดใจและรับเอาแรงบันดาลใจจากหลากหลายที่มาและกิจกรรม ด้วยเหตุนี้ฉันจึงชอบคิดถึงตัวเองในฐานะของผู้สร้างผลงาน แทนที่จะเป็นนักทำโฆษณา ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ EYEKA เข้าใจดีอย่างยิ่ง ด้วยเหตุนี้ฉันจึงภูมิใจในการประกวดชิ้นหนึ่งที่ฉันได้รับรางวัลจาก EYEKA เป็นอย่างมาก การประกวดนั้นมีเป้าหมายที่ชายในภูมิภาคอาหรับตอนใต้ ซึ่งอาจเป็นวัฒนธรรมที่ห่างไกลและแตกต่างจากวัฒนธรรมที่ฉันอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งค่ะ!

คุณเป็นสมาชิกของคอมมูนิตี้ของเรามาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2017 แต่คุณก็ชนะการประกวดแล้ว 2 ครั้ง! ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ! คุณพบ eYeka ได้อย่างไรคะ

วันหนึ่งฉันบังเอิญเจอ EYEKA ขณะที่ฉันกำลังมองหาโอกาสงานครีเอทีฟทางออนไลน์อยู่ค่ะ ฉันตระหนักว่าคราวด์ซอร์สซิ่งเป็นสิ่งที่กำลังอยู่ในความสนใจ และฉันก็เริ่มค้นดูหลายแพล็ตฟอร์ม EYEKA เป็นแพล็ตฟอร์มเดียวที่ฉันยังใช้อยู่ทุกวันนี้ สิ่งที่ดึงดูดฉันให้มาที่ EYEKA และทำให้ฉันยังมีส่วนร่วมอยู่เสมอในวันนี้ คือความใช้ง่าย การเข้าใจคุณค่าของผู้สร้างผลงานเช่นเรา และความหลากหลายของการประกวดที่มีมาเสนอ การประกวดบางรายการนั้นเป็นเชิงเทคนิคมากกว่า และบางรายการก็ให้ความสำคัญกับการหาไอเดียที่ยิ่งใหญ่โดยไม่สนว่าวิธีการทำให้เกิดขึ้นจริงนั้นยังไม่ชัดเจน สิ่งนี้ช่วยให้ทุกคนได้รับโอกาสที่จะเติบโตในหลายด้านที่แตกต่างกัน แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้ทำงานในด้านนั้นเป็นหลักก็ตาม ตัวอย่างคือ ตอนนี้ฉันเป็นผู้เข้ารอบสุดท้ายในการประกวดบรรจุภัณฑ์ที่ต้องการการรีแบรนด์ด้วย แม้ว่าฉันจะสามารถใช้งานโฟโต้ช็อปได้ระดับหนึ่ง ฉันไม่ใช่นักออกแบบกราฟิก แต่ฉันก็มีประสบการณ์ด้านการสร้างแบรนด์เชิงยุทธศาสตร์มามากมาย สิ่งนี้ทำให้ฉันได้รับโอกาสที่จะเข้าร่วมการประกวดนี้ และลองทำสิ่งที่แตกต่าง ฉันคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ฉลาดมากเพราะลูกค้าสามารถเสนอแก้ไขคอนเซ็ปท์ที่เป็นไปได้จริงกับนักออกแบบทางเทคนิคได้เสมอ เมื่อใดที่การออกแบบที่สวยงามนั้นจะไร้ประโยชน์หากไม่มีวิธีคิดเชิงยุทธศาสตร์ที่เป็นเบื้องหลัง

คุณมีกระบวนการในการสร้างสรรค์ผลงานหรือเปล่าคะ? คุณมองหาแรงบันดาลใจจากที่ใดคะ?

ฉันชอบคิดเชิงวิเคราะห์อย่างมากค่ะ ฉันจะสร้างรายการคุณลักษณะและข้อดีหลักของแบรนด์ทุกครั้ง และฉันทำการค้นคว้าอย่างมากมายก่อนที่จะสร้างไอเดียใดๆ ขึ้นมา ฉันค้นดูรูปภาพออนไลน์ อ่านบทความ ดูงานในอดีตของลูกค้า และดูสิ่งที่คู่แข่งกำลังทำ และฉันยังขยายการสืบค้นของฉันให้มากขึ้น หากแบรนด์นั้นอาจนำมาใช้ได้ในวิธีที่แตกต่างกันหลายวิธี หรือหากว่ามีหลายหมวดหมู่ที่ดูแตกต่างกันแต่จริงๆ แล้วมีความคล้ายคลึงกันในส่วนของวิธีการสื่อสารแบรนด์ เมื่อมีวัตถุดิบเหล่านี้ในมือแล้ว ฉันก็เริ่มคิดหาคำโปรยที่จะสื่อถึงแบรนด์โดยอัตโนมัติ จากนั้นจึงพยายามทำงานกับมันในทางกราฟิก และดูว่าฉันสามารถผลักดันแนวคิดแต่ละอย่างไปได้ไกลแค่ไหน ถ้ามันดูตลก ฉันจะทำให้มันดูไร้เหตุผลได้ไหม? ถ้ามันเร้าอารมณ์ ฉันจะสามารถนำไปให้คนที่ไม่ค่อยอ่อนไหวทางอารมณ์ที่ฉันรู้จักได้ดู แล้วดูว่าเขาจะตอบสนองอย่างไรได้ไหม? ถ้ามันต้องสื่อแบบตรงประเด็น ฉันจะสามารถอธิบายมันด้วยคำเพียง 6 คำได้ไหม? ด้วยวิธีนี้ ฉันจึงเริ่มตัดตัวเลือกทีละไอเดีย จนฉันได้ไอเดียที่ดีที่สุดที่ฉันสามารถคิดได้ แล้วจึงตรวจสอบประเด็นหลักทั้งหมดของการค้นคว้านั้นในเชิงบวกค่ะ

เมื่อส่งชิ้นงานชิ้นหนึ่งๆ คุณจะยังรักษาความรู้สึกเชิงบวกไว้ได้อย่างไรหากงานนั้นถูกปฏิเสธหรือไม่ถูกเลือกเป็นงานที่ได้รางวัลคะ?

ฉันต้องพูดตรงๆ ว่ามันเป็นเรื่องยาก แน่นอนว่าไม่มีใครอยากแพ้ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาใช้ความพยายามไปกับงานชิ้นนั้นอย่างมาก แต่ฉันไม่ค่อยถนัดเรื่องการแพ้เท่าไร (หัวเราะ) ไม่ว่ายังไง ฉันไม่ใช่คนที่จะล้มเลิก และฉันเป็นคนดื้อ ดังนั้นฉันจึงลองทำทุกสิ่งซ้ำแล้วซ้ำเล่า ฉันมองดูผู้ที่ได้รับรางวัลของการประกวดเหล่านั้น และพยายามทำความเข้าใจว่าลูกค้าเห็นสิ่งใดในชิ้นงานของพวกเขา แต่ไม่เห็นในงานของฉัน และฉันพยายามจดจำสิ่งนี้ไว้ใช้ในชิ้นงานในอนาคตของฉันเอง ความสวยงามของแนวคิดคราวด์ซอร์สซิ่งนั้นคือการที่คุณสามารถเทียบตัวเองกับผู้เข้าร่วมคนอื่นๆ และแบ่งปันการวิจารณ์และคำติชมซึ่งกันและกัน สิ่งนี้ช่วยให้เราทุกคนสามารถเติบโต และกระตุ้นให้ฉันคิดและทำมากขึ้นค่ะ

คุณคิดว่าคุณจะนำรางวัลที่คุณได้ไปทำอะไร (หรือทำสิ่งใดไปแล้ว) คะ?

ความพอใจสูงสุดของฉันมาจากการที่ทำสิ่งที่ได้รับความชื่นชมโดยลูกค้าระดับสุดยอดจากทั่วโลกเช่นนี้ และหากกล่าวถึงเรื่องเงิน ฉันก็ยินดีรับไว้เสมอ! แผนของฉันคือแยกส่วนมันไว้จากรายได้จากงานของฉัน และเก็บมันไว้ตรงนั้น ฉันไม่ต้องการใช้มันในอนาคตที่ฉันพอจะคาดการณ์ได้ ฉันอยากเห็นว่าฉันจะทำเงินได้มากแค่ไหน และยินดีที่มันอยู่ตรงนั้นด้วยความอุตสาหะของฉันค่ะ

ขอสามคำให้กับ eYeka หน่อยค่ะ?

คุณภาพ ความร่วมมือ และ (ที่เห็นได้ชัดคือ) ความคิดสร้างสรรค์ค่ะ

สุดท้ายนี้ มีสิ่งใดหรือไม่ที่คุณอยากจะแบ่งปันกับผู้สร้างผลงานของเราคะ?

การสร้างวิธีคิดแบบสร้างสรรค์นั้นไม่ได้ง่ายเหมือนพูด มันต้องมีจิตใจที่เปิดกว้าง ความทุ่มเท และความกล้าอีกเล็กน้อย กระบวนการที่จะไปถึงจุดนั้นของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน และมันใช้เวลาและความพยายาม ดังนั้นจงพยายามทำความเข้าใจว่าสิ่งใดที่ทำให้คุณเป็นผู้สร้างผลงานที่ไม่เหมือนคนอื่นๆ และโซลูชั่นของคุณสามารถเสนอสิ่งใดที่ไม่สามารถหาได้จากคนอื่น จงลองแม้แต่ไอเดียที่ดูจะบ้าบอเกินไป บางครั้งมันอาจเป็นไอเดียที่ดีที่สุด และแม้ว่าสุดท้ายมันจะใช้ไม่ได้ มันก็จะช่วยกระตุ้นให้คุณมีความมุมานะและคิดต่างจากผู้อื่น และประการสุดท้าย จงภาคภูมิใจและมั่นใจในตัวเองและความสามารถของตัวเอง แต่จงรักษาไว้ซึ่งวิธีคิดที่พร้อมเรียนรู้ทุกอย่างที่ขวางหน้าค่ะ