สวัสดีค่ะทุกคน!

เราหวังว่าคุณคงสบายดีนะคะ! นาฬิกาผันเปลี่ยนเข้าสู่ช่วงฤดูหนาวแล้ว สำหรับการเริ่มต้นเดือนพฤศจิกายนนี้ เราขอเชิญคุณพบกับเรื่องราวของ Axel ที่เรารู้จักในนามของ Alorsold ใน eYeka

ก่อนอื่น คุณแนะนำตัวเองกับเราเล็กน้อยได้ไหมคะ? คุณเข้าสู่โลกแห่งการสร้างสรรค์ได้อย่างไร? คุณทำอะไรนอกเหนือจากผลงานใน eYeka? 

ผมวาดรูป ประดิษฐ์ และคิดค้นการแก้ปัญหาตั้งแต่วัยเด็กครับ ผมเคยฝันว่าอยากเป็นนักประดิษฐ์หรือนักเขียนการ์ตูน และในวันนี้ผมก็ได้เป็นนักออกแบบด้านอุตสาหกรรม/ผลิตภัณฑ์ ซึ่งถือเป็นการยึดมั่นในอุดมคติที่เหมาะสมด้านการแสดงความสามารถทางการวาดภาพและความคิดสร้างสรรค์ ผมเริ่มต้นการประกอบอาชีพในเอเชีย และกลับมาอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศสในฐานะผู้ประกอบอาชีพอิสระ ผมหลงใหลในอาชีพของผมและรู้สึกโชคดีที่ได้ตื่นขึ้นมาพร้อมกับรอยยิ้มทุกครั้ง เมื่อผมต้องไปทำงาน หัวใจสำคัญของอาชีพของผมคือนวัตกรรมที่นำไปใช้ได้ผลจริง ดังนั้นผมจึงต้องการอยู่ใกล้ชิดกับผู้บริโภคแห่งอนาคตและเข้าใจความต้องการของพวกเขา ผมประทับใจกับสิ่งที่ผมทำมากขึ้นไปเรื่อย ๆ เพราะนับเป็นรางวัลที่มีคุณค่าสำหรับมนุษย์ธรรมดาอย่างผม สิ่งที่ผมคิดค้นนั้น คือการอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันให้กับผู้คน ที่มาพร้อมกับการสร้างอารมณ์ความรู้สึกครับ

คุณเป็นสมาชิกของ eYeka ตั้งแต่ปี 2012 คุณบอกเราได้ไหมว่าอะไรที่นำพาคุณเข้าร่วมคอมมูนิตี้นี้คะ?

ผมรู้จัก Eyeka จากเพื่อนร่วมชั้นเรียนระหว่างการเรียนปริญญาโทที่สถาบันสอนออกแบบ Strate (ปารีส) สิ่งที่เป็นแรงผลักดันให้ผมเข้าสู่การมีส่วนร่วมคือความหลากหลายของวิชาที่นำเสนอในการเรียน ผมพยายามที่จะรักษาวิธีการที่ครอบคลุมในด้านการออกแบบความคิดสร้างสรรค์และการสัมผัสกับทุกสิ่งทุกอย่าง เมื่อผมเริ่มต้นทำงาน ผมตระหนักถึงความสำคัญด้านการแข่งขันเสมอ ซึ่งเป็นการฝึกปฏิบัติอย่างดียิ่งในการทำงานที่เป็นรูปธรรมและช่วยให้ผมสามารถเก็บรวบรวมวิสัยทัศน์ทั้งหมดไว้ในโครงการได้ นอกจากนี้ ผมยังเป็นผู้ท้าชิงอีกด้วย Eyeka ช่วยให้ผมสามารถผลักข้อจำกัดของตนเองเพื่อสร้างสรรค์สิ่งที่ดีได้มากยิ่งขึ้นครับ

คุณบอกเราเกี่ยวกับกระบวนการสร้างสรรค์ของคุณ ที่ได้เข้าร่วมการประกวดใน eYeka ได้ไหมคะ? คุณได้รับแรงบันดาลใจจากที่ใด?

ผมพยายามที่จะทิ้งข้อจำกัดในการสร้างสรรค์ทั้งหมด ผมสร้างแรงบันดาลใจจากหลายสิ่งหลายอย่าง เช่น อินเทอร์เน็ต งานนิทรรศการ ประสบการณ์ส่วนตัว รวมทั้งการเดินทางครับ ผมเป็นคนที่รักความสมบูรณ์แบบในการทำงานและพยายามเสนอเพียงทางออกเดียวเท่านั้นที่ผมจะใช้/จะซื้อด้วยตัวเอง ผมสร้างมาตรฐานมากมายเพื่อให้เข้าใจตลาดและจินตนาการถึงวิธีการพัฒนาผลิตภัณฑ์หรือระบบงานด้วยวิธีการง่าย ๆ

 

คุณรู้สึกภาคภูมิใจกับโครงการหรือผลงานพิเศษใดอย่างเฉพาะเจาะจงไหมคะ?

ผมค่อนข้างภูมิใจในโครงการ Mountain Dew เป็นโครงการที่ผมฝันว่าจะสามารถใช้งานได้จริงในวันข้างหน้าครับ!

รางวัลที่คุณได้รับ ส่งผลให้คุณทำหรือประสบความสำเร็จในสิ่งใดคะ?

ผมหลงรักการเดินทาง รางวัลนี้ทำให้ผมเดินทางได้ไกลมากยิ่งขึ้นครับ

 

คุณอธิบายเกี่ยวกับ eYeka ด้วยประโยคสั้น ๆ ได้ไหมคะ?

Eyeka สำหรับผมนั้นเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ผมสร้างความท้าทายให้กับตัวเอง และแสดงความสามารถในสาขาต่าง ๆครับ

ก่อนจบนี้ คุณอยากจะบอกอะไรเพิ่มเติมไหม? คุณจะให้คำแนะนำใดบ้างแก่ผู้สร้างสรรค์รายใหม่ ๆบ้างไหมคะ?

อย่าหยุดอยู่ที่เพียงการแข่งขัน นำไปปรับใช้เพื่อฝึกฝนตนเองให้ดียิ่งขึ้น จงภาคภูมิใจในการส่งผลงานเข้าประกวดแต่ละครั้ง สร้างสรรค์สิ่งที่ดีที่สุด สร้างอารมณ์ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับเรา! 

ขอบคุณ Axel ! ขอให้โชคดีสำหรับการผจญภัยครั้งใหม่ที่กำลังจะเริ่มขึ้นใน eYeka แล้วพบกับการประกวดครั้งต่อไปเร็ว ๆ นี้นะคะ :)